Ứng dụng rãnh bê tông đúc sẵn trong công tác bảo trì đường bộ

17 /102016

Ứng dụng rãnh bê tông đúc sẵn trong công tác bảo trì đường bộ

  

Hào kỹ thuật thi công tại chỗ - ảnh minh hoạ

   Theo đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam nhận được văn bản số 130/TN&PTĐT-KH&CN ngày 05/02/2015 của Công ty TNHH MTV Thoát nước và Phát triển đô thị tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BUSADCO) báo cáo chi tiết các chỉ tiêu kĩ thuật, đơn giá của từng sản phẩm rãnh đúc sẵn.


   Để triển khai các nội dung về đổi mới về KHCN theo Đề án đổi mới toàn diện công tác bảo trì đường bộ, Tổng cục ĐBVN yêu cầu các Cục Quản lý đường bộ, Sở giao thông vận tải nhận ủy thác quản lý quốc lộ thực hiện nghiên cứu, áp dụng các sản phẩm rãnh đúc sẵn của công ty BUSADCO vào các dự án sửa chữa định kỳ và bảo trì hệ thống quốc lộ.


   Trong quá trình nghiên cứu, cần so sánh về khả năng chịu lực, khả năng tiêu thoát nước và hiệu quả kinh tế kỹ thuật giữa kết cấu rãnh xây, rãnh bê tông, bê tông cốt thép truyền thống với các sản phẩm lắp ghép của Công ty BUSADCO. Trường hợp giá thành tương đương và đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật thì ưu tiên triển khai áp dụng sản phẩm lắp ghép của Công ty BUSADCO nhưng phải đảm bảo quy định của pháp luật về xây dựng và pháp luật về đấu thầu.


   Căn cứ các nội dung trên, các Cục Quản lý đường bộ, các Sở giao thông vận tải nhận ủy thác quản lý quốc lộ và các Cục, Vụ có liên quan triển khai thực hiện./.


Theo drvn.mt.gov.vn

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Đường Phạm Văn Đồng, P. Xuân Đỉnh, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • 04.22146505
  • xaydungthanglong4@gmail.com
  • 04.38387841

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp.